Thursday, 20/01/2022 - 20:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vũ Quý

TLV lớp 5

Tả lớp học thân thiện.

Bài làm

          Ngôi trường tiểu học thân yêu của em đang vươn mình đổi mới từng ngày. Trên đà đổi mới từng ngày. Trên đà đổi mới ấy, lớp học của em cũng có nhiều thay đổi. Ngắm nhìn ngôi nhà thứ hai đang chuyển mình trong ánh bình minh em mới thấy nó đẹp biết bao!

          Từ xa nhìn lại em đã nhận ngay ra lớp học thân yêu của mình. Lớp em là phòng thứ hai tầng hai của tòa nhà chính. Cũng như các lớp khác, chiếc áo trắng của lớp em đầu năm học đã được các bác phụ huynh thay bằng tấm áo mới vàng óng trông mới oách làm sao! Điểm vào đó là những bộ cánh cửa màu xanh còn thơm nguyên mùi sơn. Trước cửa lớp là tấm biển đó phô dòng chữ vàng lấp lánh ghi tên lớp của em.

          Trong lớp học được trang trí rất đẹp, thân thiện và khoa học. Ba dãy bàn được kê ngay ngắn. Trên bàn cô giáo đã được phủ khăn và bày lọ hoa tươi đẹp, thơm bóng rực rỡ. Bảng đen vẫn trầm ngâm đứng đó chờ đợi những dòng chữ ngay ngắn thẳng hàng của cô trò chúng em. Bên trên là ảnh Bác Hồ đôi mắt Bác hiền từ âu yếm như nhắc nhở chúng em phải chăm ngoan học tập tốt. Ngay từ đầu năm học, lớp em đã bắt tay ngay vào việc trang trí lớp cho thật đẹp, sạch sẽ, khoa học. Tấm bảng “5 điều Bác Hồ dạy” được treo ngay ngắn. Ngày ngày chúng em làm theo năm điều Bác dạy để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Tấm nội quy lớp học xưa cũ đã được thay bằng “quy ước của chúng em”. Mỗi bông hoa rực rỡ kia là một điều nhắc nhở, quy định mà học sinh phảo tuân theo. Góc sáng tạo của chúng em thỏa sức trưng bày, nào là vẽ, nào là gấp giấy, viết văn.... Em thích nhất là tủ thư viện. Chúng em được bao nhiêu sách quý lại còn góc địa phương nữa chứ. Em được hiểu về Đông Mỹ thân yêu của mình. Phía cuối lớp bác đồng hồ vẫn cần mẫn đếm thời gian, bên dưới là góc thiên nhiên. Những chậu hoa đua nhau khoe sắc,tỏa hương ngào ngạt. Trên đó là khẩu hiệu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đúng như vậy, mỗi ngàu đến trường em được học bao nhiêu điều hay được cô giáo ân cần dạy bảo. Ánh điện dìu dịu, quạt quay nhè nhẹ. Ngoài cửa chim hót ríu rít, cơn gió thật dễ chịu. 

            Lớp học của em đấy! Em yêu nó lắm. Ngày ngày ở đó em được thầy cô tận tình dạy dỗ, được vui chơi trong tình bạn bè nồng ấm. Em hứa sẽ học tập thật tốt, ngoan ngoãn để xứng đáng là học trò của lớp học này.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 262
Năm 2022 : 262